Trang chủ » TIN TỨC KHOA HỌC » Những thiết kế nhà chọc trời đột phá của tương lai

Những thiết kế nhà chọc trời đột phá của tương lai

Nhà chọc trời nằm trên tảng băng trôi là một trong những thiết kế đột phá trong cuộc thi do tạp chí kiến trúc eVolo tổ chức.
Skyscraper-Competition-2002-1493194022
Tòa nhà chọc trời dành riêng cho vùng sa mạc châu Phi. Ảnh: eVolo.
Cuộc thi thiết kế nhà chọc trời do tạp chí kiến trúc eVolo vừa tổ chức thu hút sự tham gia của 444 bài dự thi, trong đó có 22 thiết kế được vinh danh và ba người chiến thắng, đồng thời cho thấy những ý tưởng mang tầm nhìn xa về xây dựng nhà cao tầng, theo Mirror.

Nhà tổ chức cho biết cuộc thi đề cao những thiết kế nhà chọc trời sử dụng công nghệ, vật liệu, tính thẩm mỹ và tổ chức không gian mới. Nó cũng thách thức hiểu biết về kiến trúc thẳng đứng, cũng như quan hệ của nó với môi trường tự nhiên và nhân tạo.

Giải nhất được trao cho dự án nhà chọc trời Mashambas do Pawel Lipinski và Mateusz Frankowski, hai kiến trúc sư Ba Lan, thực hiện. Ý tưởng của họ là xây dựng tòa nhà kiểu module cho tiểu vùng Sahara ở châu Phi, có thể bao gồm cả một trường học và chợ.

Một trong các thiết kế nổi bật là tòa nhà nằm chìm vào bên sườn núi Yosemite, Mỹ. Bên cạnh đó là công trình được thiết kế để nằm trên một tảng băng ở Nam Cực. Đây không phải cách sắp xếp thực tế nhất, nhưng hình mô phỏng được cho là rất bắt mắt.

Skyscraper-iceberg-1243-1493194022
Thiết kế nhà chọc trời trên tảng băng trôi. Ảnh: eVolo.
Tuy nhiên, không thiết kế nào nhận được tài trợ từ cuộc thi. Các tác giả đoạt giải chỉ được nhận một khoản tiền thưởng và mức độ nổi tiếng nhất định, với hy vọng có thể chứng kiến tác phẩm của mình trở thành hiện thực.
Nguồn: Vnexpress.net
Khám phá các địa điểm du lịch Xem tại Đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *